Khóa tập huấn “Chế biến cà phê nhân xanh Đặc sản ” niên vụ 2023 tại Sơn La
🍀☘️ Mục tiêu đến với lớp học:
– Cập nhật kiến thức thực tế về chế biến cà phê nhân xanh Đặc sản
– Cập nhật tình hình thực tế niên vụ cà phê 2023 tại Sơn La
– Cập nhật các kiến thức mới về phương pháp bảo quản sau chế biến
– Học tập và bổ sung kiến thức về phương pháp rang cà phê thực chiến.
Cà phê đặc sản là sản phẩm cà phê từ vùng trồng có điều kiện tự nhiên cùng với quy trình chăm sóc, thu hoạch, chế biến đặc biệt. Khi thử nếm có hương vị riêng và đạt từ 80 điểm trở lên theo tiêu chuẩn và quy trình đánh giá của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới và Viện Chất lượng cà phê thế giới.
Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt đang được triển khai tại 8 tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Quảng Trị, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, cũng đã khẳng định thêm cho hướng đi này.
Theo Đề án Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, giai đoạn 2021 – 2025, diện tích cà phê đặc sản đạt 11.500 ha, chiếm khoảng 2% tổng diện tích cà phê. Giai đoạn 2026 – 2030, tổng diện tích đạt gần 19.000 ha, chiếm khoảng 3% diện tích cà phê Việt Nam.
Ngoài việc cập nhật kiến thức về chế biến cà phê xanh đặc sản, các học viên tham gia khóa học còn được kết nối và chia sẻ với nhau về kiến thức mới, điểm mạnh và cùng hướng đến sự phát triển chung của ngành cà phê.
Cùng nhìn lại 1 số hình ảnh tại Khoá tập huấn này nhé.