Hướng dẫn cách pha cà phê phin ngon, hương vị đậm đà

Cà phê pha phin đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Để pha cà phê phin tuy không khó nhưng để pha được ly cà phê có hương vị đậm đà bạn cần làm theo đúng phương pháp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất.

1. Chuẩn bị Dụng cụ và nguyên liệu

  • Cà phê: Sạch, nguyên chất
  • Phin: Nhôm, dày, lỗ đục đều
  • Ly, cốc, tách: Loại sứ (cà phê nóng)
  • Cốc đo ml: 50ml, 100ml, 200ml…
  • Cân định lượng, … 

2. Hướng dẫn cách làm

2.1. Pha phin nhỏ

  • Bước 1: Làm nóng phin bằng nước nóng với nhiệt độ từ 96-100 độ C (giúp phin nóng và làm sạch) 
  • Bước 2: Cho 30gr bột cà phê vào trong phin. Ủ cà phê dưới đáy 10ml nước, trên bề mặt là 20ml (nhiệt độ 96-100 độ C) 
  • Bước 3: Đặt nhẹ tin vào phin
  • Bước 4: Sau 2-3 phút, khi cà phê đã hấp thụ hết nước và bột cà phê nở đều, lúc này bạn nén nắp gài (có thể nén nắp gài trước khi châm nước lần đầu tiên) và tiến hành châm tiếp 70ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi thành phẩm

Khoảng 1 phút sau nước cafe sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly, đợi đến khi cafe nhỏ gần hết bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

 

2.2. Pha phin 100gr

  • Bước 1: Làm nóng phin bằng nước nóng với nhiệt độ từ 96-100 độ C (giúp phin nóng và làm sạch) 
  • Bước 2: Cho 100gr bột cà phê vào phin
  • Bước 3: Rớt 100ml nước vào cà phê
  • Bước 4: Đặt nhẹ tin lên trên bề mặt
  • Bước 5: Rớt nước lần 2 thêm 250ml
  • Bước 6: Đợi cà phê no nước, ngấm gần hết nước cho thêm nước lần cuối là 250ml
  • Bước 7: Đợi thành quả: đợi đến khi cafe nhỏ gần hết bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Đối với các lượng cà phê khác nhau thì bạn pha theo tỷ lệ tương ứng

Hotline: 077 906 1111
Hotline Đào Tạo: 0973 04 88 77
Hotline Kỹ Thuật: 0985 965 928
Click ngay để hỏi đáp trực tuyến