Mojito đã không còn xa lạ, thế nhưng bạn đã biết cách pha chế một ly Mojito cà phê chưa? Hương vị đậm đà của cà phê kết hợp cùng vị chua ngọt từ Citron và chanh sẽ có mùi vị như thế nào? Chắc hẳn hương vị mới lạ của Mojito cà phê sẽ đánh thức vị giác của bạn đấy.
1. Nguồn gốc
Bắt nguồn từ đảo quốc Latin xinh đẹp và thân thương Cuba, Mojito là loại cocktail truyền thống, tươi mát với năm loại nguyên liệu chính: rượu rum trắng, đường, nước cốt chanh (lime juice), soda và bạc hà.
Sau này, các biến thể của Mojito xuất hiện càng nhiều và một trong số đó là cà phê Mojito mà nguyên liệu chính còn giữ lại chỉ có bạc hà.
2. Dụng cụ và nguyên liệu pha chế
- Nguyên liệu làm Mojito
- Bình lắc cocktail
- Phin cà phê
- 60gr cà phê xay
- 2 cup đá viên
- 500ml nước sôi
- Một ít lá bạc hà tươi
- 4 muỗng canh đường
- Sữa nguyên kem
3. Cách pha chế
Bước 1: Dùng nước nóng tráng phin cà phê để đảm bảo phin sạch, đổ phần nước đó vào bồn rửa. Cho 60gr cà phê vào phin, lắc đều. Đặt phin lên cốc, rót chậm và đều tay nước sôi khắp bề mặt phin để cà phê nở đều.
Bước 2: Sau khi cà phê nở đều, dùng nắp nén lại và tiếp tục châm thêm nước sôi. Sau đó đậy nắp và chờ đợi. Kết quả là bạn thu được một lượng nước cốt cà phê.
Bước 3: Cho đường và lá bạc hà vào cốc, trộn đều đến khi lá bạc hà hơi dập và tỏa ra mùi thơm.
Bước 4: Từ từ rót cà phê vào cốc bạc hà, khuấy đến khi đường tan. Đổ sữa vào hỗn hợp, khuấy đều.
Bước 5: Cho đá viên cùng hỗn hợp trên vào bình lắc, lắc đều tay rồi rót ra ly, có thể dùng một vài lá bạc hà tươi trang trí.